Thứ ba, 25/08/2015 | 10:23
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Bế giảng khóa tập huấn nâng cao trình độ quản lý đảm bảo hệ thống CNTT, ứng dụng CNTT
Chiều ngày 23/8/2015, tại Trụ sở Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Dữ liệu & CNTT tổ chức lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn nâng cao trình độ quản lý, đảm bảo hệ thống CNTT, ứng dụng CNTT năm 2015 dành cán bộ, công chức tin học của các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục. Đến dự có đồng chí Lê Đức Thọ, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

    Tham gia khoá tập huấn có 19 học viên là cán bộ, công chức phụ trách về CNTT thuộc Trung tâm Dữ liệu & CNTT, Phòng Tổ chức cán bộ, Chi cục Kiểm tra sau thông quan, Đội Kiểm soát Hải quan và 05 Chi cục Hải quan trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

    Các học viên đã được giảng viên của Công ty cổ phần Học viện NetPro truyền đạt về nội dung: Tổng quan về hệ thống mạng và kiến thức chung về bảo mật, an toàn thông tin; Những kỹ năng quan trọng để quản trị và làm chủ các thiết bị mạng hiện đại phục vụ trực tiếp cho công tác quản trị, giám sát, đảm bảo hệ thống CNTT tại đơn vị. Qua thời gian 05 ngày nghiên cứu khẩn trương, nghiêm túc, tích cực, các học viên đã nắm chắc các nội dung mà giảng viên đã truyền đạt để triển khai ứng dụng, quản trị đảm bảo hệ thống tại đơn vị mình trong thời gian tới. Kết quả đã có 100% học viên hoàn thành khoá tập huấn và đạt chứng chỉ do đơn vị đào tạo cấp.

    Tại lễ bế giảng, đại diện học viên đã có lời cảm ơn Lãnh đạo Cục, Trung tâm Dữ liệu & CNTT đã quan tâm tạo điều kiện tổ chức khóa tập huấn với nội dung đào tạo hết sức thiết thực và có tính ứng dụng cao; Cảm ơn đơn vị đào tạo và giảng viên đã đưa ra giáo án phù hợp, chương trình đào tạo thực tiễn, hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Đồng thời, học viên mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa các lớp tập huấn có tính chất tương tự để có thể nâng cao kiến thức, trình độ, phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại đơn vị. 

    Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Lê Đức Thọ, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, nhấn mạnh, đây là khóa tập huấn quan trọng dành cho cán bộ, công chức phụ trách về CNTT của đơn vị thuộc và trực thuộc Cục. Sau khoá học, các học viên cần tiếp tục nghiên cứu, phải nắm vững kiến thức để triển khai, áp dụng vào công tác ứng dụng CNTT tại đơn vị mình. Trong thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn là đơn vị triển khai ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào công tác quản lý nhà nước về Hải quan; Vì vậy, để đảm bảo các ứng dụng, phần mềm nghiệp vụ hoạt động hiệu quả, đội ngũ công chức tin học phải làm chủ được công nghệ, vận hành hệ thống mạng và hạ tầng kỹ thuật CNTT đảm bảo ổn định, thông suốt.

    Đồng chí đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, sự tận tình của giảng viên, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của đơn vị đào tạo và yêu cầu hai đơn vị cần có sự phối hợp tư vấn hỗ trợ, giải đáp vướng mắc kỹ thuật phát sinh sau đào tạo, trong điều kiện phù hợp có thể xem xét, tổ chức thêm các lớp đào tạo nâng cao, chuyên sâu về CNTT trong thời gian tới./.

(Đoàn Thanh Bình)

 

            

Tin liên quan
Địa chỉ: Số 52 đường Lê Đại Hành, P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: (025) 3 873 721 | Fax: (025) 3 872 281
Website: http://www.lscustoms.gov.vn - http://www.haiquan.langson.gov.vn
Email: banbientapls@customs.gov.vn