Thứ hai, 06/01/2020 | 16:02
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
CỤM CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀN GIAO NHÀ TỈNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH
CỤM CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀN GIAO NHÀ TỈNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

 

Sáng ngày 02/01/2020, Cụm các cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh phối hợp với UBND huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Tô Xuân Lâm, thôn Kim Quán, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Được biết thực hiện Kế hoạch số 96/KH-CTĐ ngày 05/1/2019 của Cụm các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh về công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Theo đó Cụm Thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh gồm 07 đơn vị: Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn; Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lạng Sơn; Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn; Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn; Kho bạc Nhà nước tỉnh Lạng Sơn;  Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn . Trong đó đơn vị Cụm trưởng năm 2019 là Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, đơn vị Cụm phó của năm là Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch, cùng các đơn vị trong Cụm thống nhất phát động phong trào vận động cán bộ công chức, người lao động của Cụm ủng hộ mỗi người 1 ngày lương để xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh- công trình hướng tới chào mừng dịp tổng kết phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020” của các đơn vị trong Cụm thi đua. 

Sau đợt phát động, cán bộ công chức, người lao động của 7 đơn vị trong Cụm đã ủng hộ được 100 triệu đồng ( trong đó riêng cán bộ, công chức người ;lao động của Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã quyên góp ủng hộ được 44,3 triệu đồng/ tổng số 100 triệu đồng). Với số tiền này, Cụm thi đua đã phối hợp với UBND huyện Đình Lập rà soát các hộ gia đình người có công có khó khăn về nhà ở đề nghị được xây dựng mới năm 2019. Theo đó Uỷ ban nhân dân huyện Đình Lập đã đề xuất với các đơn vị trong Cụm hỗ trợ xây dựng nhà cho 01 hộ gia đình chính sách, là Hộ gia đình ông Tô Xuân Lâm. Địa chỉ: Thôn Kim Quán, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, là nạn nhân bị nhiễm chất độc Hóa học 41-60%.          

   

                                    Ảnh. Đại diện 7 đơn vị trong cụm thi đua trao tặng nhà cho gia đình

Gia đình ông Lâm có 04 nhân khẩu, trong đó: 02 người thuộc đối tượng hưởng trợ cấp chất độc hóa học (bản thân ông Lâm và con trai), 01 cháu nhỏ ốm đau, bệnh tật thường xuyên phải đi điều trị. Nhà ở hiện tại của ông Lâm được làm bằng tường đất đã lâu năm, nay đã xuống cấp, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.

   

Ảnh. Đ/c. Nguyễn Hữu Vượng Phó Cục Trưởng Hải quan Lạng Sơn đại diện cho cụm thi đua trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ của cụm cho gia định ông Tô Xuân Lâm

Thống nhất chủ trương đó, ngôi nhà đã được khởi công xây dựng từ ngày 29/10/2019 đến ngày 16/12/2019. Ngôi nhà cấp 4 diện tích 72m2 được xây bằng gạch bê tông xi măng kiên cố, chắc chắn với tổng kinh phí 170 triệu đồng. Trong đó: Kinh phí hỗ trợ của Cụm thi đua các cơ quan trung ương: 100 triệu đồng, hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể của huyện: 20 triệu đồng, kinh phí của gia đình: 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Vượng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn – đại diện cho 7 đơn vị trong Cụm thi đua thể hiện mong muốn ngôi nhà mới sẽ góp phần giúp đỡ cho gia đình ông Tô Xuân Lâm có nơi ở mới, khang trang và tốt đẹp hơn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, công trình này cũng là hoạt động thắt chặt hơn tình đoàn kết, tinh thần sáng tạo, đổi mới của các đơn vị trong Cụm thi đua, hướng tới chào mừng dịp tổng kết phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020”.

 

                                                                                                                                                       Mai Loan

 

 

Tin liên quan
Địa chỉ: Số 52 đường Lê Đại Hành, P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: (025) 3 873 721 | Fax: (025) 3 872 281
Website: http://www.lscustoms.gov.vn - http://www.haiquan.langson.gov.vn
Email: banbientapls@customs.gov.vn