Thứ ba, 22/12/2015 | 08:08
Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội
Từ 11/12 - 13/12/2015, tại Hà Hội, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 năm 2015 với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước” đã diễn ra với sự tham dự của 364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền đất nước và nước ngoài, đại diện cho trí tuệ và tài năng của tuổi trẻ Việt Nam.

Từ 11/12 - 13/12/2015, tại Hà Hội, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II năm 2015 với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước” đã diễn ra với sự tham dự của 364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền đất nước và nước ngoài, đại diện cho trí tuệ và tài năng của tuổi trẻ Việt Nam do các Tỉnh, Thành đoàn, đoàn trực thuộc, các Bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí, các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn giới thiệu và được Ban Bí thư Trung ương Đoàn xét chọn. Đại hội là dịp biểu dương, tôn vinh những thành tích, cống hiến của những thanh thiếu nhi tiêu biểu trong công tác, nghiên cứu, học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh; là nơi để các tài năng trẻ kết nối, bày tỏ nguyện vọng, đề xuât với Đảng và Nhà nước các chủ trương chính sách để bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ của Việt Nam.

Ngày 12/12/2015, các Đại biểu tham dự Đại hội đã tham dự nhiều hoạt động có ý nghĩa như Lễ báo công dân Bác về những thành tích các tài năng trẻ đạt được trong thời gian qua tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Tòa nhà Quốc hội, dự chương trình giao lưu “Tài năng trẻ Việt Nam- Sáng tạo để vươn cao”.

Trong chiều ngày 12/12/2015, Các đại biểu cũng đã thể hiện trách nhiệm, trí tuệ của mình khi tham gia thảo luận tại 8 trung tâm được tổ chức theo đối tượng, thảo luận các nội dung theo đề án đã được Ban tổ chức Đại hội phê duyệt: “Phát triển khoa học, công nghệ trong thời kỳ hội nhập quốc tế”, “Tài năng Doanh nhân trẻ Việt Nam đổi mới sáng tạo - Chung tay dựng xây đất nước”, “Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt dựng xây đất nước”, “Để xứng đáng là công bộc của dân”, “Khát vọng cống hiến vì bản sắc Việt”, “Tài năng trẻ lực lượng vũ trang nhân dân chung tay xây dựng và bảo vệ đất nước”, “Lao động, sáng tạo dựng xây đất nước”, “Nông dân trẻ tài năng chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Tham gia thảo luận tại Trung tâm thảo luận số 4 với chủ đề “Để xứng đáng là công bộc của dân”, theo sự phân công của Ban tổ chức Đại hội, đồng chí Đào Quốc Việt - công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn - đại biểu chính thức của tỉnh Lạng Sơn tham dự đại hội đã trình bày tham luận “Xây dựng thái độ thân thiện khi tiếp xúc với nhân dân là trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, công chức trẻ”.

Sáng ngày 13/12/2015, phiên trọng thể Đại hội đã diễn ra có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, Trung ương Đoàn nguyên lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan T.Ư, T.Ư Đoàn các thời kỳ; đại diện cán bộ, đảng viên tiêu biểu các đơn vị thuộc T.Ư Đoàn, đại diện một số tỉnh, thành đoàn trong cả nước, cùng 364 đại biểu chính thức của Đại hội. Đại hội đã đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020, báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tại các trung tâm, thông qua Thông điệp của Đại hội gửi tài năng trẻ Việt Nam trên toàn cầu./.

Đào Quốc Việt - Chi cục HQCK Hữu Nghị.