Thứ năm, 28/01/2016 | 15:50
Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Đông ấm nơi biên giới năm 2016” tại các huyện Đình Lập, Cao Lộc
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, trong ngày 27/01/2016, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Đông ấm nơi biên giới năm 2016” tại hai huyện biên giới Đình Lập, Cao Lộc với mục đích động viên, chia sẻ, làm vơi bớt phần nào những nhọc nhằn trên đường tới lớp của trẻ em ở các vùng đặc biệt khó khăn.

Tham gia chương trình, về đại diện Đảng ủy Cục có đồng chí Trần Bằng Toàn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Cục, Bí thư Chi bộ Văn phòng II, Trưởng phòng Thuế xuất nhập khẩu. Chương trình đã trao các phần quà gồm áo ấm, chăn, tất, thảm trải, phản ngủ (tổng trị giá trên 20 triệu đồng) đến tận tay các cháu học sinh nghèo tại 04 điểm trường mầm non, tiểu học trên địa bàn xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập và xã Hải Yến, huyện Cao Lộc.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, không chỉ trao cho các cháu tấm áo, tấm chăn ấm tình thương, và lớn hơn là trao cho các cháu sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người; Thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các cháu bước vào đời, cổ vũ các cháu khắc phục khó khăn, cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu. Trong suốt quá trình xây dựng và thực hiện chương trình, Đoàn cơ sở Cục Hải quan đã nhận được nhiều sự khích lệ, ủng hộ nhiệt thành bằng tinh thần và vật chất của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, tập thể cán bộ, công chức, người lao động công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

Là tổ chức Đoàn thuộc Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn - cơ quan Trung ương trú đóng trên địa bàn, Đoàn cơ sở Cục Hải quan bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; luôn lấy công tác xã hội, phát triển, nâng cao chất lượng đời sống đồng bào có hoàn cảnh khó khăn làm một trong những mục tiêu trọng tâm trong hoạt động Đoàn và công tác thanh niên./.

Ảnh: Ngô Hải Trang - Chi cục HQ Cốc Nam

Bài: Đoàn Thanh Bình - Trung tâm Dữ liệu & CNTT