Thứ tư, 02/11/2016 | 09:03
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Hải quan Tân Thanh phối hợp bắt 0,5 kg ma túy tổng hợp
Tổ Kiểm soát chống buôn lậu thuộc Chi cục Hải quan Tân Thanh vừa phối hợp với Phòng PC 45 (Công an tỉnh Lạng Sơn) phát hiện và bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển 0,5kg ma túy tổng hợp dạng đá.

 

Ma túy tổng hợp. Ảnh: Thế Thành (Cục phòng chống tội phạm, Bộ Tư lệnh BĐBP).

Vào hồi 15 giờ ngày 8-9, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu Cột cờ, đường trục chính, cửa khẩu Tân Thanh, Tổ Công tác đã phát hiện một người đàn ông có nhiều biểu hiện nghi vấn tàng trữ ma túy nên đã yêu cầu người đàn ông này về trụ sở Chi cục Hải quan Tân Thanh để làm rõ. 

Tại đây, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện có 2 túi ni lông màu đen được quấn băng dính xung quanh và được dính vào hai bên vùng bẹn của người đàn ông này. Tổ công tác đã yêu cầu người đàn ông mở 2 túi nilong thì bên trong là chất bột màu trắng, nghi là ma túy. 

Đại diện Chi cục Hải quan Tân Thanh cho biết, qua khai thác ban đầu, người đàn ông khai tên là Hoàng Xuân Thọ, sinh năm 1979, trú tại thôn Bản Thầu Đàn, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, làm nghề lao động tự do. Hoàng Xuân Thọ cũng khai nhận chất bột màu trắng dạng bột mang theo người là ma túy tổng hợp ketamin, có trọng lượng 0,5kg, anh ta vận chuyển thuê cho một người phụ nữ Trung Quốc không rõ tên tuổi với tiền công là 7 triệu đồng và 1 triệu tiền taxi đi lại để mang về Việt Nam giao cho chủ hàng nhận tại Hà Nội. 

Sau khi hoàn chỉnh các thủ tục ban đầu, Tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho PC45 đưa về Công an Lạng Sơn để điều tra, xử lý theo quy định.

Đảo Lê- Mai Loan

 

Tin liên quan
Địa chỉ: Số 52 đường Lê Đại Hành, P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: (025) 3 873 721 | Fax: (025) 3 872 281
Website: http://www.lscustoms.gov.vn - http://www.haiquan.langson.gov.vn
Email: banbientapls@customs.gov.vn