Thứ tư, 13/01/2016 | 14:53
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại thôn Tà Coóc, xã Tân Lang, huyện Văn Lãng
Sáng ngày 09/01/2016, Chi cục Hải quan Cốc Nam phối hợp cùng UBND huyện Văn Lãng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nông Thị Cào, là mẹ liệt sĩ Đường Văn Chài tại thôn Tà Coóc, xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Thành phần tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Khánh Hòa – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Đình Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng cùng đại diện các tổ chức, đơn vị thuộc Cục Hải quan: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Văn phòng Cục, Chi cục Hải quan Tân Thanh và Chi cục Hải quan Cốc Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Khánh Hòa chia sẻ: “Thấu hiểu sâu sắc sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ, nên những gì có thể làm được để đóng góp cho những gia đình thương binh, liệt sỹ luôn là tâm niệm của toàn thể cán bộ, công chức và nhân viên của Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn. Đây cũng là nghĩa cử nhằm tri ân sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trong cuộc kháng chiến để giành lấy nền độc lập cho dân tộc”.   

 

Đáp từ nghĩa cử trên, đại diện gia đình bà Nông Thị Cào bày tỏ niềm xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là Chi cục Hải quan Cốc Nam cùng các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện xây dựng cho gia đình căn nhà tình nghĩa này, đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa và thiết thực đối với gia đình trước thềm năm mới Bính Thân đang đến gần.

 

Ngôi nhà mới của gia đình bà Nông Thị Cào được xây dựng khang trang với diện tích sử dụng là 70m2, nhà lợp mái tôn, lát nền đá hoa, cửa xếp và có bếp ăn bên cạnh căn nhà chính 3 gian. Căn nhà tình nghĩa đó là tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, công chức, nhân viên Chi cục Hải quan Cốc Nam đối với những gia đình có công với cách mạng. Qua hoạt động ý nghĩa này, hy vọng trong thời gian tới sẽ còn nhiều những căn nhà ngói đỏ mới được dựng lên để trao tặng cho những gia đình có công với cách mạng đang còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, Đoàn đã trao các phần quà cho đại diện các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn xã Tân Lang, huyện Văn Lãng./.

Ngô Hải Trang - Chi cục HQ Cốc Nam

Tin liên quan
Địa chỉ: Số 52 đường Lê Đại Hành, P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: (025) 3 873 721 | Fax: (025) 3 872 281
Website: http://www.lscustoms.gov.vn - http://www.haiquan.langson.gov.vn
Email: banbientapls@customs.gov.vn