Thứ ba, 11/08/2015 | 15:46
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Nhân ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” (10/8)
Dù chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau do thảm hoạ da cam để lại đối với hàng triệu người Việt Nam vẫn còn dai dẳng, hàng 3, 4 thế hệ sau vẫn đang phải gánh chịu bằng những nỗi đau trên da thịt.

       Được sự đồng ý của Cấp ủy, Lãnh đạo Chi cục, nhân kỷ niệm 54 năm ngày “Vì nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Việt Nam”, ngày 10/8/2015, Chi đoàn Hải quan Ga ĐSQT Đồng Đăng đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng. Đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Xuân Bình, gia đình ông Sầm Quang Trung, gia đình anh Hoàng Văn Cung (con ông Hoàng Văn Soạn). Đây là những cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến và bị phơi nhiễm chất độc da cam, mỗi gia đình đều có 1 đến 2 con bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam để lại. Hiện cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn.

        Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm của đoàn viên thanh niên trong Chi cục. Qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với những đóng góp của các cựu chiến binh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như chia sẻ những nỗi đau, những khó khăn mà các cựu chiến binh và người thân của họ đang phải gánh chịu, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục chăm sóc tốt, giúp cho con em xoá bỏ phần nào mặc cảm và vươn lên trong cuộc sống.

        Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm của tuổi trẻ Hải quan Ga ĐSQT Đồng Đăng nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trên địa bàn, qua đó góp phần một phần công sức của mình vào các hoạt động an sinh xã hội.

 

                                                                            

 

          Nguyễn Văn Nam – Chi đoàn Hải quan Ga ĐSQT Đồng Đăng

Tin liên quan
Địa chỉ: Số 52 đường Lê Đại Hành, P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: (025) 3 873 721 | Fax: (025) 3 872 281
Website: http://www.lscustoms.gov.vn - http://www.haiquan.langson.gov.vn
Email: banbientapls@customs.gov.vn