Thứ tư, 31/07/2019 | 08:22
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Triển khai quản lý hàng hóa cửa cư dân biên giới tại Tân Thanh

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, thử nghiệm, ngày 18/7/2019 Chi cục hải quan tân Thanh đã chính thức sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa trao đổi của cư dân biên giới vào hoạt động. Để ứng dụng được Phần mềm này, ngoài sự tìm tòi, học tập kinh nghiệp từ Chi cục Hải quan Móng Cái-Quảng Ninh của công chức trong Chi cục; Chi cục Hải quan Tân Thanh đã nhân được rất nhiều sự hỗ trợ từ phòng Công nghệ thông tin-Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

          Phần mềm này đi vào hoạt động là công cụ quản lý đắc lực cho Chi cục trong kiểm tra, kiểm soát hàng hóa mua bán trao đổi của cư dân biên giới tại khu vực xã Tân Thanh. Tạo điều kiện cho ba con nơi đây có cơ hội phát triển kinh tế, đời sống vật chất tinh thần, ngoài ra còn giúp cơ quan Hải quan thực hiện đúng chính sách, đúng đối tượng được hưởng chính sách miễn thuế đối với hàng hóa trao đổi của cư dân biên giới theo Nghị định 14/2018/NĐ-CP ngày 23/01/2018.

          Thực hiện quản lý chặt chẽ hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới tiếp tục tạo ra nhiều thách thức và công việc cho lực lượng Hải quan trong quá trình kiểm tra, xác định trị giá đối với hàng hóa. Bên cạnh đó, tại cưa khẩu Tân Thanh, các hộ kinh doanh người Trung Quốc đã có hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa tại đây từ lâu, việc quản lý chặt chẽ hàng hóa mua bán trao đổi của cưa dân biên giới và các hộ kinh doanh này ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các Hộ kinh doanh người Trung Quốc trong các khu vực chợ cửa khẩu Tân Thanh.

          Trog thời gian tới, nhiệm vụ quản lý hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa trong Chợ cửa khẩu, chợ trong khu vực cửa khẩu của Chi cục hải quan Tân Thanh còn rất nhiều vấn đề cần nghiên cứu, giải quyết. Với truyền thống của Chi cục và nỗ lực của cán bộ cộng chức và ban Lãnh đạo Chi cục, Chúng tôi tin tưởng răng, Chi cục hải quan Tân Thanh tiếp tục phát huy vai trò của mình trong quản lý cửa khẩu và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa cửa cư dân biên giới nói riêng, tạo điều kiện thông thoáng cho hoạt động xuất nhập khẩu, kinh doanh thuwong mại nói chung trong hoạt động quản lý Hải quan tại Lạng Sơn.

 

Tin liên quan
Địa chỉ: Số 52 đường Lê Đại Hành, P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: (025) 3 873 721 | Fax: (025) 3 872 281
Website: http://www.lscustoms.gov.vn - http://www.haiquan.langson.gov.vn
Email: banbientapls@customs.gov.vn